Trang chủ » Chia sẻ kinh nghiệm » Cách cập nhật nhanh nhất các quy định về luật thuế – kế toán

Cách cập nhật nhanh nhất các quy định về luật thuế – kế toán

Là một kế toán thuế hay kế toán tổng hợp trong doanh nghiệp, bạn hay phải băn khoăn về sự thay đổi của các thông tư về thuế, cũng như quy định mới về thuế …nếu chậm một bước có thể dẫn đến vi phạm về thuế, kế toán ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Vậy Làm thế nào để cập nhật các thông tư nghị định mới nhất về Luật Thuế?

Kế toán Hải Phòng xin đưa ra vài gợi ý nho nhỏ cho các bạn kế toán Thuế, cũng như các bạn kế toán mới trường cách cập nhật các thông tin, thông báo mới nhất về Luật thuế:

cập nhật các quy định thuế - kt

+ Qua các trang web chuyên về thuế, kế toán
Vào những trang web chuyên kế toán hoặc chứa nhiều thông tin về pháp luật: có thể kể đến 1 vài trang web bạn có thể tham khảo như là:
Trang web của Tổng cục thuế: www.gdt.gov.vn: Web site chính thức của Tổng cục Thuế này chứa rất nhiều thông tin về các văn bản pháp luật thuế, có rất nhiều bài viết hướng dẫn cụ thể cách thi hành các luật thuế này. Ở đây bạn còn có thể tải được những phần mềm hỗ trợ kê khai thuế mới nhất hiện nay.

+ Câu lạc bộ kế toán
Kế toán có thể tham khảo các thông tin mới nhất qua đồng nghiệp, hay nếu có nhiều thời gian rảnh bạn nên tham gia vào một Câu lạc bộ kế toán nào đó, Cộng đồng này luôn giúp đỡ chia sẻ cho kế toán rất nhiều trong công việc. Ở Hà Nội hay TP HCM đều có vài Câu lạc bộ như thế.

+ Nhận tin qua Email
Một cách nữa, khá là hiệu quả đó là các bạn kế toán sẽ đăng ký Email cá nhân hoặc công ty của mình lên các trang web, diễn đàn kế toán để nhận thông tin. Sau khi bạn đăng ký mail nhận thông tin thì hệ thống gửi thông tin tự động trên các website này sẽ tự động gửi cho bạn các thông báo mới nhất về kế toán, về thuế. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng mình chỉ cần thường xuyên check mail là có biết ngay các thông tin mới nếu có sự tin tức mới.

+ Tham gia mạng xã hội như facebook, hội – nhóm kế toán …. cũng là một cách cập nhật hiệu quả nhất các thông tin về kế toán -thuế hiện nay.

 

 

Bài viết liên quan:

Leave a Comment