3 Bước tự học piano đệm hát dành cho những người mới bắt đầu

Tự học piano đệm hát có khó không? học piano đệm hát rất cần phải bắt đầu từ đâu & chuẩn bị các điều gì?.. đó là các trăn trở của các học viên tại ABM Music. hiểu rõ sâu xa đc những tâm tư, suy xét của học sinh, thời điểm ngày hôm nay ABM Music sẽ chia sẻ với Anh chị em công việc tự học piano đệm hát 1 cách dễ dàng nắm bắt and dễ nhất

1. kiến thức nhạc lý:

Để đơn giản cho tất cả những người mới học piano đệm hát, bạn chỉ cần nhớ 14 hợp âm (7 hợp âm trưởng, 7 hợp âm thứ), từ này mà có thể suy ra các hợp âm thăng giáng.

– Tên/kí hiệu những hợp âm.

C D E F G A B

Đô Rê Mi Fa Sol La Si

đó là kỹ năng và kiến thức hết sức căn bản nhất mà bất kỳ người nào cũng phải ghi nhận nếu bắt đầu chơi đệm hát

– Cấu tạo/ Thế bấm những hợp âm.

– Đọc nốt/ những kí hiệu bên trên bản nhạc (để viết hợp âm and đệm lũ đúng nhịp/tiết tấu)

 

các bước tự học piano đệm hát

2. Đếm nhịp giữa những hợp âm có trong bài.

*** Ví dụ: Trót yêu (Trung Quân)

Lời bài hát and hợp âm:

“(F) Có chút hoảng loạn, chạm (G) tay anh rồi

Vì (F) em đang mơ giấc dịu (C) dàng”

Khi dậm nhịp & đếm nhịp các bạn sẽ biết được khoảng cách giữa 2 hợp âm tiếp tục trong bài là 4 nhịp. Suy ra rằng tay phải tập bấm giữ hợp âm & dậm theo cho đúng nhịp. tiếp theo tay trái sẽ chơi những thế bấm hợp âm để bảo vệ đủ nhịp với tay phải. Khi tay phải chơi 4 nhịp (4 nốt đen), tay trái cũng chơi 4 nhịp (chơi 8 nốt đơn)

====>>> Xem thêm học nhạc :   học organ ở đâu tốt nhất

3. lựa chọn, đào bới những thế bấm, kiểu đệm bầy piano tương thích.

bạn có thể tự học piano đệm hát tham khảo từ: bạn bè chơi piano, pianist ở các quán cà phê, đoạn Clip chỉ dẫn đệm hát piano trên youtube,..

Với mỗi người chơi piano sẽ sở hữu được những kĩ thuật và mẹo hay khác nhau để chơi piano đệm hát, chúng ta có thể giao lưu và học hỏi ở nhiều nguồn khác nhau rồi để đúc kết cho bản thân mình những kiểu đệm hay kĩ thuật mà mình đống ý nhất.

Việc vừa đệm piano và hát cùng lúc lúc đầu sẽ là trở ngại ( vừa tinh chỉnh và điều khiển 2 tay, vừa chú trọng giọng hát), do vậy để chơi piano phối hợp với đệm hát bạn cần một quá trình luyện tập “cân não”. Mách bạn nên chọn các kiểu piano đệm hát đơn giản để có thể tập kết vào giọng hát của chính bản thân mình.

Một điều để ý nữa là đệm piano cho người khác hát, bạn cần phải thật sự thoải mái tự tin và chắc nhịp để giữ nhịp cho người hát. bây giờ người chơi piano hoàn toàn có thể trí tuệ sáng tạo, phiêu, áp dụng các kĩ thuật đệm hát khác nhau để gia công giàu có thêm vào cho bạn dạng đệm piano của mình.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng