BIDV và Kho bạc Nhà nước ký kết Thỏa thuận liên tịch phối hợp thu ngân sách Nhà nước

Theo thỏa thuận, Văn phòng KBNN TP. Hồ Chí Minh sẽ mở trương mục chuyên thu tại Chi nhánh BIDV Sở Giao dịch 2 để hai bên thực hành kết hợp thu NSNN và tính sổ điện tử song phương giao hội.

Cùng thời kì này, 15 doanh nghiệp KBNN Quận/Huyện trên địa bàn Thành phố (gồm Quận 2, Quận 3, Quận 5, Quận 7, Quận 8, Quận 12, Quận Thủ Đức, Quận Tân Phú, Quận Tân Bình, Quận Gò Vấp, Quận Bình Tân, Huyện Nhà Bè, Huyện Bình Chánh, Huyện Củ Chi, Huyện Cần Giờ) cũng tiến hành mở trương mục chuyên thu và ký kết Thỏa thuận kết hợp Thu Ngân sách Nhà nước với các Chi nhánh của BIDV, nâng tổng số Đơn vị KBNN ủy nhiệm cho BIDV thực hành Thu Ngân sách nhà nước lên 24 Quận huyện trên toàn thành.

Việc triển khai Thỏa thuận góp phần mở mang điểm thu thuế cho KBNN TP. Hồ Chí Minh, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân khi thực hành trách nhiệm nộp NSNN, đồng thời cũng giúp các doanh nghiệp xuất nhập cảng thuận lợi hơn, giúp đẩy nhanh tiến độ duyệt yn xuất nhập cảng và lưu thông hàng hóa trên hoạt động mua bán.

Theo đó, từ nay doanh nghiệp và người dân có thể tiếp cận tất cả 36 chi nhánh và 90 giao tiếp của BIDV trên địa bàn Thành phố để nộp tất cả các khoản thuế, chi phí, lệ chi phí và các khoản thu khác của Ngân sách Nhà nước một cách chóng vánh, tiện lợi, an ninh.

Trải qua 60 năm tạo ra, tới nay BIDV đã không ngừng lớn mạnh, trở thành nhà băng hàng đầu vn về diện tích tổng của cải, với nền móng kĩ nghệ đương đại, hàng ngũ cán bộ chuyên nghiệp, item phục vụ nhiều chủng loại, màng lưới rộng khắp.

Trong các năm qua, BIDV luôn đồng hành cùng Kho bạc Nhà nước và Tổng Cục Thuế, Tổng Cục Hải quan và Bộ ngành tương tác ký kết và triển khai các Thỏa thuận doanh nghiệp kết hợp thu NSNN để kết hợp thu thuế, chi phí, lệ chi phí và các khoản thu khác do ngành thuế và thương chính quản lý, truyền thông báo trực tuyến về kết quả thu thuế, góp phần thực hành chiến thắng tiến trình cách tân thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế, tăng cường tính sổ không dùng tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ và góp phần thực hành chiến lược Kho bạc điện tử trong Đề án tạo ra Kho Bạc Nhà nước tới năm 2020.

PV.