Biến những ý tưởng sáng tạo thành cơ hội kinh doanh

Đây là chương trình thạc sỹ quốc tế trước hết tại vn tích phù hợp quản trị kĩ nghệ, quản trị kinh doanh, sáng tạo và khởi nghiệp, dành cho các game thủ trẻ đương đại, có nguyện vọng biến những ý nghĩ đó sáng tạo của bản thân thành thời cơ kinh doanh tại hoạt động mua bán vn và quốc tế.

Nét rực rỡ nhất của chương trình ETIM là 10 ngày trải nghiệm thực tại tại CHLB Đức, giúp học viên tăng nhanh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các doanh nghiệp start-up của châu Âu và mang đến những thời cơ cộng tác quốc tế cho những doanh nhân mai sau.

Những học viên xuất sắc nhất sẽ được xét cấp học bổng Erasmus+ của Liên minh châu Âu hỗ trợ học tập tại CHLB Đức trong thời kì từ 3-5 04 tuần. Học bổng bao gồm toàn thể phí sinh hoạt và vé máy bay khứ hồi.

Với vị thế là một trong 20 trường đại học tiền phong và tốt nhất tại CHLB Đức về khởi nghiệp, Đại học Koblenz-Landau sẽ mang đến cho các học viên tại vn một tư duy mới về kiến tạo kinh doanh đậm chất hiệu quả của nước Đức.

Đội ngũ giảng sư bao gồm các giảng sư, chuyên gia uy tín và giàu kinh nghiệm của cả hai trường sẽ tụ họp tương tác và gợi mở để học viên kết nạp, vận dụng và sáng tạo được nhiều nhất những nội dung huấn luyện.

Nhân dịp này, Trường ĐHKTQD doanh nghiệp Tọa đàm “Tư duy kiến tạo khởi nghiệp và bài học kinh nghiệm ở vn” dành cho các nhà quản lý khao khát mang đến sự thay đổi cho doanh nghiệp, những game thủ trẻ đang ôm ấp một ý nghĩ đó kinh doanh và tràn đầy nguyện vọng khởi nghiệp. Tại đây các trình bày đã thảo luận về những chủ đề nóng sốt và thiết thực trong vấn đề khởi nghiệp.

Giáo sư Tiến sỹ Harald Von Korflesch, Phó Hiệu trưởng Đại học Koblenz-Landau trình bày về Tư duy kiến tạo khởi nghiệp; Bà Thạch Lê Anh, nhà sáng lập và chủ nhiệm đề án Vietnam Silicon Valley san sẻ về hệ sinh thái và mô hình kinh doanh ở vn; Ông Trịnh Minh Giang, nhà sáng lập và giám đốc Tập đoàn VMCG thảo luận về những bài học kinh nghiệm về khởi nghiệp trong điều kiện thực tại tại vn.

Điểm nhấn của Tọa đàm là bài trình bày về Tư duy kiến tạo khởi nghiệp – một phương thức tư duy đầy sáng tạo trên nền móng chuỗi hệ thống mà Giáo sư Tiến sỹ Harald Von Korflesch đã nghiên cứu và sản xuất trong nhiều năm. Đây là kết quả của sự phối phù hợp giữa tư duy kiến tạo truyền thống và ý thức doanh nhân đương đại.

Tư duy kiến tạo khởi nghiệp là một quá trình mở thúc đẩy thay đổi sáng tạo dựa trên sự đồng cảm và tính linh hoạt. Thông qua quá trình này, các doanh nhân mai sau có thể từ từ trải nghiệm chiến thắng với những ý nghĩ đó kinh doanh bám sát nhu cầu, mong muốn của đối tượng mua hàng mai sau.

PV.