Bức tranh thiên nhiên ngày thu Ba Bể là khu vực thiên nhiên xuất hiện cảnh vật đẹp hàng đầu

căn vườn quốc gia (VQG) Ba Bể, Bắc Kạn là khuôn viên thiên nhiên có cảnh vật đẹp hàng đầu khu vực miền bắc. trong thu nước hồ nước trong xanh phẳng lặng soi bóng những tán rừng già xung quanh. thay cho ngồi trên thuyền để vãn cảnh non nước, công ty chúng tôi sẽ đưa ra quyết định men đi theo tuyến đường mòn ven hồ để tò mò đây là.

cách thủ đô hà nội tầm 240km, tuyến đường đến cùng rất Ba Bể nay đã khá dễ ợt dù đi lại bằng ôtô hoặc xe máy. Cuối thu đầu đông, các tán rừng cổ thụ ở Ba Bể đã nhuộm sắc vàng, dần dần thay cho lá. chúng tôi men đi theo tuyến đường từ cổng chào của VQG chạy quanh hồ nước dưới các tán cây cổ thụ hàng nghìn năm tuổi. các thân cây cổ thụ cỡ hai, ba người ôm ven hồ là một trong nét đẹp rất riêng của tour hồ ba bể. mùa này nước hồ cạn, nhưng trong xanh phẳng lặng giống như tấm gương to lớn phản chiếu núi non, trời khu đất miền sơn cước.

mùa thu cảnh quan hồ nước Ba Bể đẹp như 1 bức tranh thủy mặc

con đường Shop chúng tôi đi ở trong địa bàn xã Nam mẫu, men theo hồ ngoằn ngoèo dài khoảng 15km qua các thôn, bạn dạng như: Pác Ngòi, Bó Lù, Cốc Tộc, Đán Mẩy… không chỉ nhóm chúng tôi mà nhiều khách du lịch quốc tế cũng thích thú cùng với cung đường nhỏ dại này để tìm hiểu phong cảnh, nhân sự địa phương. đi bộ hay đạp xe với vài bước chân cùng balô bên trên lưng để tự mày mò khi là cách người nước ngoài thường lựa chọn lúc tới Ba Bể.

 

các chiến thuyền bằng sắt của ngư dân

Quả thiệt chỉ mất tản bộ hoặc đạp xe chầm chậm men theo các tuyến đường mòn còn mới thấy hết đc vẻ đẹp sơn thủy thơ mộng. bên trên đường qua các thôn phiên bản của xã Nam biểu tượng có vô vàn những khoảnh khắc đẹp. bên trên các con dốc cao vắt ngang một mỏm núi, phóng khoảng mắt ra lòng hồ, công ty chúng tôi bắt gặp bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp. đó là những dáng cây cổ thụ rêu phong, khẳng khiu rủ bóng xuống bên hồ nước. Lá vàng bay phất phới xuống bên hồ nước mỗi khi cơn gió thổi qua. Xa xa khi là những hòn đảo bé dại nổi lên trên làn nước xanh thẳm giữa hồ Ba Bể.

cửa ngõ động Hua Mạ

Động Hua Mạ dài cùng rất vòm động đa đoạn rất rộng lớn

hấp dẫn hơn khi ta phát hiện phía trên mặt hồ nước bóng người ngư phủ bên trên phi thuyền độc mộc đang được thả lưới đánh cá. Tuy bây giờ hầu như thuyền được gia công bằng sắt, thay vì bằng gỗ như trước đó kia, nhưng đồng bào người Tày ở đây nhưng vẫn giữ đc nét đẹp, vẻ độc nhất bên trên các phi thuyền đi đánh cá ấy. đợt này nước hồ cạn đã khiến lòi ra các thửa ruộng để bà con những thôn, bạn dạng ở Nam mẫu trồng trọt. bạn dạng làng cùng rất các nếp công ty sàn xa xa cùng thửa ruộng bên mép nước cũng khiến say đắm kẻ lữ khách hàng khi lang thang phòng này.

====>>> Xem thêm :  tour hồ ba bể 2 ngày 1 đêm

Khi nước hồ nước cạn, người dân tận dụng tối đa canh tác bên trên các trung tâm ruộng

trên cung con đường khám phá VQG Ba Bể bằng cách tản bộ, đạp xe dưới những tán rừng già ven hồ nước ấy có một thắng cảnh Cửa Hàng chúng tôi không thể bỏ lỡ, đây chính khi là động Hua Mạ nằm cách thôn Pác Ngòi tầm 6km. Động Hua Mạ mới mẻ được biết đến tầm mười năm nay và còn đa điều không được tìm hiểu hết. hiện nay đoạn hang động cho khác nước ngoài tham quan dài tầm gần một km. đi theo tính toán không bắt đầu, lòng động rộng lớn đến hơn một héc-ta cũng như có các điểm từ sàn lên đến trần cao hơn 50m. những khối nhũ đá nhiều màu, đa chủng loại cứ dần dần khiến khác nước ngoài bị mê mệt. Đi một đoạn thấy lòng động thắt lại, tất cả tưởng đã hết đường, nhưng không hẳn vậy. chỉ cần bước qua đoạn khe nhỏ là 1 trong chốn động to lớn cùng với ma trận nhũ đá lại hiện tại ra trước mắt bất kỳ. Cứ như vậy chưa biết bao nhiêu khu vườn nhũ đá tiếp tục có bên trên hành trình dài ngay 1.000m.

các tán cây cổ thụ lá ngả sắc vàng

phiên bản nhỏ bên hồ

Nhũ đá ở đây xuất hiện những khối to lớn giống như thân cây cổ thụ giữa rừng già Ba Bể cũng như tạo ra đủ các hình thù từ đài hoa sen, bút tháp, mang lại hình Quan Âm Bồ Tát, thầy trò tuyến không nghỉ. khác nước ngoài nào mà chúng tôi gặp gỡ sinh sống động Hua Mạ cũng đều tỏ ra sững sờ trước vẻ đẹp kỳ vĩ nơi đây. Tuy thuộc thắng cảnh đẹp nhất VQG Ba Bể, nhưng Hua Mạ vẫn chưa đc nổi tiếng giống như động Phong Nha, thiên đàng, Hương Tích hoặc Bích Động. Chính điều ấy càng để cho Hua Mạ có sức cuốn hút đặc trưng, nét nguyên sơ mời gọi du khách cũng như các nhà nghiên cứu và phân tích, thám hiểm thường xuyên thưởng ngoạn, mày mò.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng