các liên hoan tiệc tùng thú vị ở Bangkok Thái Lan

Cùng cao điểm Thái Lan tìm hiểu các nét văn hóa truyền thống độc nhất trong những liên hoan tiệc tùng sinh sống Bangkok. thành phố Hồ Chí Minh Bangkok hiện đại nhưng ngoài ra vẫn còn đó lưu giữ lại đc các nét văn hóa truyền thống riêng có đậm bản sắc truyền thống cùng rất các tiệc tùng, lễ hội sinh sống Bangkok Thái Lan đc tổ chức hàng năm rất chi là độc đáo sẽ hấp dẫn, lôi cuốn sự quan tâm của hàng triệu khác nước ngoài trên toàn thị trường quốc tế.

1. tiệc tùng Yi Peng và Loy Krathong

vào những dịp cuối năm, du khách khi đi tour du lịch bangkok thái lan giá rất mềm sẽ có cơ hội tham dự tiệc tùng hoa đăng của người dân Thái , được thỏa sức đùa giỡn rưới bầu trời rực sáng từ hàng chục nghìn chiếc đèn lồng , bên trên sông lóng lánh với hàng nghìn nghìn thuyền hoa đăng nối nhau trôi theo dòng nước.

liên hoan tiệc tùng Loy Krathong Bangkok – Thái Lan

lễ hội hoa đăng Yi Peng cũng như Loy Krathong được diễn ra trong tối ngày trăng tròn tháng 12 âm lịch hàng năm ở Thái Lan , lịch dương thường rơi trong thời điểm tháng 11. đây là hai tiệc tùng, lễ hội rộng lớn nhất cuốn hút nhiều người tham gia cũng như được tổ chức hàng có vị trí Bangkok.

vào bầu không khí trang hoàng của tiệc tùng, hàng chục nghìn chiếc đèn lồng , bên trên dòng sông lóng lánh cùng rất hàng trăm nghìn chiếc thuyền hoa đăng nối nhau trôi theo dòng nước , liên hoan tiệc tùng hoa đăng được xem là tiệc tùng lớn thứ 2 vào năm chỉ sau Tết truyền thống cổ truyền Songkran đc ra mắt trên Bangkok Thái Lan.

2. tiệc tùng Songkran

tiệc tùng Songkran sinh sống Bangkok được diễn ra vào dịp Tết truyền thống cổ truyền mừng năm mới. Songkran được tổ chức từ ngày 13-15/4 hàng năm. nơi đây thời gian cư dân Thái Lan tỏ lòng kính trọng với Đức Phật, lau chùi nhà cửa ngõ, té nước vào người cao tuổi nhằm tỏ lòng tôn kính. trong thời gian ra mắt liên hoan tiệc tùng sẽ có được các phần thi sắc đẹp, cuộc diễu hành được tổ chức cuốn hút đông đảo cư dân tham dự.

tiệc tùng, lễ hội Loy Songkran Bangkok – Thái Lan

quan trọng, trong lễ hội Songkran, cư dân tiếp tục té nước lên nhau bằng xô, súng phun nước, bóng… đi theo quan niệm của người Thái Lan những người càng được té đa nước càng lộc may trong cả năm. bất kể người rộng lớn, trẻ em, khách du lịch, chưa nhận thấy màu da, ai nấy đều hòa trong màn té nước vui nhộn trong tình thân ái. trong dịp này, người dân Thái ai nấy đều náo nức, treo đèn trang trí, chủ ngôi nhà tưng bừng ánh điện, phố phường rất nhiều vui, náo nhiệt.

====>>> Xem thêm : tour hồ ba bể

3. lễ hội Khao Phansa

quốc gia Thái Lan cùng với rộng 90% dân số theo đạo phật. Đây được coi là 1 trong lễ hội sinh sống Bangkok cuốn hút phần đông người tham dự kể cả khách hàng cao điểm đến Bangkok. Lễ Khao Phansa là 1 trong liên hoan tiệc tùng Phật giáo rộng lớn đc tổ chức vào tháng 7 để phát biểu bắt đầu đợt định cư của Phật tử, bước đầu 3 tháng tịnh tu, không đc rời khỏi chùa của rất nhiều không giảm sĩ ở Thái.

tiệc tùng Khao Phansa – Thái Lan

trong mùa này nhiều thanh thiếu niên Thái cũng xuống tóc tu hành nhằm báo hiếu và tích phước mang đến cha mẹ, nơi đây truyền thống khá phổ biến với dân Thái. những phái nam sinh sống Thái từ dân gian bá tánh mang lại công hầu khanh tước đều trải qua một thời điểm tu hành. nơi đây lúc dân chúng dâng Tặng áo cà sa còn mới cho các công ty sư.

4. liên hoan tiệc tùng ăn chay ở Bangkok

liên hoan ăn chay ở Bangkok Thái Lan đc tiến hành vào trong ngày mồng 1 tháng 9 âm lịch hằng năm. vào 10 ngày ra mắt lễ hội người dân sẽ không còn ăn thịt, trứng hay các thứ hành hẹ… các bạn sẽ cảm thấy rõ không khí của lễ hội sinh sống Bangkok này lúc tới trung tâm phố Yaowarat hoặc Chinatown – khu phố đặc trưng của người Hoa. các biểu ngữ rộng lớn và vô số cờ trang trí màu vàng rực có chữ 齋màu đỏ (mang ý nghĩa là chay tịnh) thiệt lớn ở giữa dễ làm cho sự chú trọng đc treo dọc đường khu vực có các hàng quán bán thức ăn hoặc ngay trước những nhà hàng. các người bán thức ăn dọc các tuyến đường xuất hiện treo cờ đều chỉ bán thức ăn chay và các nhà hàng cũng cần điều tiết hình thức để chế biến những món ăn không có thịt.

5. liên hoan Beer

liên hoan tiệc tùng Beer – Thái Lan

tiệc tùng Beer của người Bangkok rộng lớn suốt từ thời điểm tháng mười đến tháng mười hai. các du khách khi đi du lịch Bangkok trong dịp liên hoan sẽ sở hữu dịp thưởng thức toàn bộ những loại bia, quan trọng đặc biệt loại bia địa phương mát lạnh thơm ngon. bên cạnh đó còn phải nhắc đến những món ăn hảo hạng đc đáp ứng nhân ngày này sát bên những buổi biểu diễn âm Nhạc. Hãy tham dự các liên hoan tiệc tùng độc nhất ở Bangkok Thái Lan để đc thưởng thức các loại bia địa phương mát lạnh thơm ngon.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng