cơ hội ngâm rượu hà thủ ô đỏ giỏi cho sức khỏe của công ty

Trước đây thì người ta chỉ biết mang lại hà thủ ô đỏ là 1 trong loại thuốc giúp khiến đen tóc, nhưng nếu như chỉ giản dị và đơn giản vậy thì loại cây nó lại chưa rất được ưa chuộng mang đến vậy. bên cạnh công dụng đó, hà thủ ô đỏ còn có nhiều chức năng tươi đẹp cho sức đề kháng nữa. Người ta có thể dùng rất nhiều cách thức khác nhau, nhưng để phát huy công dụng nhất là ngâm rượu. Cùng xem cơ hội ngâm rượu hà thủ ô đỏ nhé!

====>>> Xem thêm : quả sim khô, trái sim khô

nguyên vật liệu các bạn cần sắp tới

Hà thủ ô đỏ khô: 1,5 kg

Đỗ đen xanh lòng: 0,5 kg

Rượu trắng 40 độ: 6-8 lít

Nước vo gạo

Bình thủy tinh ngâm rượu.

cách ngâm rượu hà thủ ô đỏ

Bước 1: Sơ chế hà thủ ô

thứ nhất, hà thủ ô đỏ tươi sau khoản thời gian mua về, bạn phải rửa sạch sẽ lớp đất bám trong củ. bạn có thể ngâm vào nước đến khu đất bở ra thì làm sạch đất sẽ nhanh chóng hơn.

sau khoản thời gian khiến sạch quý khách gọt bỏ phần vỏ cũng như bỏ phần lõi cứng phía bên trong củ hà thủ ô đi. tiếp nối quý vị thái thành các lát mỏng tanh.

====>>> Xem thêm :   Mùa táo mèo tươi 

sau đó, bạn đem hà thủ ô đỏ sẽ thái ngâm vào nội địa vo gạo, bạn phải thay cho nước 2 lần một ngày để ngăn cản nước gạo lên men làm hỏng hà thủ ô của người sử dụng. Ngâm trong nước gạo như thế để triển khai giảm độ chát và tính nóng của hà thủ ô.

Bước 2: sau thời điểm ngâm khoảng 1-2 ngày quý vị vớt hà thủ ô ra, nhằm ráo nước rồi đem phơi hoặc sấy mang lại khô.

cùng với đó quý vị cũng đem rang đỗ đen xanh lòng cùng với lửa bé dại cho thơm. nhớ rằng bạn hãy rang cùng rất lửa nhỏ và đảo đều tay để khỏi bị cháy nhé.

Rượu dùng làm ngâm hà thủ ô thì quý khách xuất hiện rượu nếp ngâm thì sẽ đạt cao cấp rộng.

Bình nhằm ngâm rượu, quý khách rửa sạch rồi lau khô bình.

Bước 3: sau thời điểm sắp đến toàn bộ nguyên liệu ngừng rồi, quý vị bắt đầu ngâm rượu hà thủ ô.

trước tiên, quý khách mang lại hà thủ ô đỏ khô cũng như đỗ đen đã rang trong bình ngâm cũng như đổ rượu vào rồi đậy kỹ nắp lại.

sau đó các bạn nhằm sinh sống phòng mát mẻ và ngâm tầm 3 – 6 tháng khi là các bạn sẽ có 1 bình rượu hà thủ ô đỏ.

hướng dẫn sử dụng: mỗi ngày trong bữa cơm quý vị uống 1-2 chén nhỏ tuổi. Vì đây cũng chính là một loại rượu, nên bạn không nên lạm dụng hay được dùng vô số cho từng lần sử dụng. khi dùng loại rượu này thì bạn cần kiêng ba loại đồ ăn đó là: củ cải trắng, tỏi cũng như hành.

cách ngâm rượu hà thủ ô đỏ rất là giản dị và đơn giản phải chưa nào. Từ khâu sơ chế mang đến khâu ngâm rượu, đều tiện lợi cả. kỳ vọng quý khách sẽ có được một bình rượu hà thủ ô đỏ unique như yêu cầu luôn!

Nguồn: Tổng hợp trên mạng