Doanh nghiệp thực phẩm Việt có cơ hội mới

Theo Bộ Công Thương, từ năm 2017 – 2020 là thời đoạn triển khai thực hành Chương trình xây đắp thương hiệu ngành thực phẩm vn. Đây là một phần của Chương trình Thương hiệu nhà nước, theo định hướng xây đắp và tạo ra thương hiệu các ngành hàng có thế mạnh xuất khẩu và tài năng cạnh tranh của vn, trong đó tụ tập đề cao các giá trị thúc đẩy trực tiếp tới ngành thực phẩm vn.

Chương trình xây đắp thương hiệu ngành thực phẩm vn nhằm xây đắp, truyền bá hiệu quả một hình ảnh tầm thường của ngành thực phẩm vn, tăng nhanh nhận thức và xác nhận ở diện tích quốc tế, về giá trị của thực phẩm vn.
Qua đó, góp phần thúc đẩy tăng trưởng của ngành thực phẩm, tăng nhanh xuất khẩu các mặt hàng thực phẩm của vn ra hoạt động mua bán trái đất, tạo điều kiện, thời cơ cho các công ty (DN) tham dự, mở mang tạo ra hoạt động mua bán. Ngược lại, các DN tham dự cần có nghĩa vụ tuân hành các giá trị của chương trình, đóng góp công sức vào việc xây đắp một hình ảnh tầm thường, hăng hái và hiện đại về ngành thực phẩm vn.

Ông Koos Van Eyk – Giám đốc Tổ chức Hỗ trợ du nhập từ các nước đang tạo ra của Hà Lan đánh giá, nhiều nhà nước châu Á như Thái Lan, Hàn Quốc… đã ứng dụng chiến thắng việc xây đắp thương hiệu tầm thường cho cả ngành thực phẩm. Ví dụ, Thái Lan được xem như nhà bếp của trái đất, hay trào lưu ẩm thực lành mạnh, tốt cho sức khỏe là từ Hàn Quốc…

Trong khi vn là nước cung cấp hàng đầu nhiều loại nông phẩm, thực phẩm cho trái đất, với kim ngạch xuất khẩu hàng năm gần 30 tỷ USD lại chưa có thương hiệu tầm thường cho ngành thực phẩm, và trái đất hầu như chưa biết tới ngành thực phẩm vn. Hiện tại, vẫn có khoảng cách lớn giữa những gì vn có tài năng, và những gì trái đất biết về vn. Vì vậy, cần san bằng khoảng cách này ưng chuẩn việc xây đắp và truyền thông thương hiệu tổng thể toàn ngành thực phẩm vn.

Các chuyên gia ngành thực phẩm của trái đất đều thấy được, vn đã trải qua một cuộc cách mệnh lặng thầm, là chuyển từ một nhà sinh sản nông nghiệp khu vực, sang một nhà máy sinh sản lương thực toàn cầu. vn là một nhà nước có nền công nghệ thực phẩm giàu tiềm năng, đang là điểm tới của các tổ chức thực phẩm toàn cầu, với ngành đóng hộp thực phẩm và nước đái khát dự đoán sẽ tạo ra mạnh mẽ thời kì tới.

Bộ Công Thương dự định từ nay tới cuối năm 2017 sẽ triển khai thực hành Chương trình xây đắp thương hiệu ngành thực phẩm vn, trước nhất là một chiến dịch tham mưu, truyền thông, truyền bá, tiếp thị xây đắp hình ảnh ngành hàng thực phẩm nhà nước. Về phía Hiệp hội DN ngành nghề, bà Tô Thị Tường Lan, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản vn cho rằng, khi có thương hiệu item mới có tầm thường tiếng nói toàn cầu với những nhà du nhập.

Thời gian qua, rất nhiều item nông lâm thủy sản vn xuất khẩu ra trái đất, nhưng vì không có thương hiệu, nên không tạo được sự dị biệt so với item của các nhà nước cạnh tranh. Và việc xây đắp thương hiệu nhà nước cho ngành thực phẩm Việt sẽ nâng cao vị thế, định vị lại vị thế item vn trên hoạt động mua bán quốc tế.

Theo Thanh Thanh/thoibaonganhang.vn