đối chiếu giữa hệ thống trung tâm báo cháy thường & báo cháy Địa chỉ cửa hàng

Với con số các vụ cháy xảy ra càng ngày càng ngày càng tăng ở VN thì việc lắp đặt hệ thống báo cháy là hết sức cần thiết để giảm thiểu thiệt hại về người & gia tài. bây giờ, ngoài Thị Phần chúng ta có thể thấy có 2 loại chính chính là khối hệ thống trung tâm báo cháy thường và báo cháy Địa chỉ cửa hàng từ rất nhiều đơn vị phân phối khác nhau. Vậy điểm khác nhau giữa chúng là gì chúng ta hãy cùng hướng đến qua nội dung bài viết này nhé!

==>> Tham khảo:   Báo cháy Unipos PC Thăng Long

đối chiếu hệ thống trung tâm báo cháy thường and báo cháy Showroom

sẽ giúp Cả nhà có cái nhìn khái quát hơn về 2 khối hệ thống trung tâm báo cháy này thì bọn họ sẽ lần lượt đi vào từng loại sau đây.

Trung tâm báo cháy thường (Conventional Fire Alarm Control Panel)

– đo lường và thống kê và báo cháy theo từng Khu Vực (zone ). Mỗi zone bao gồm một vài hoặc toàn bộ thiết bị đầu vào (đầu dò, nút báo cháy khẩn cấp) trong một Quanh Vùng hoặc một tầng của tòa nhà.

– không còn biết đúng đắn thiết bị nào đã kích hoạt báo cháy hoặc bị sự cố trong Zone. Do nhiều dòng thiết bị được lắp bên trên cùng một Quanh Vùng (zone) nên khi xảy ra sự cố trung tâm chỉ có thể nhận biết khái quát and hiển thị khoanh vùng có sự cố, chứ không cho thấy thêm chính xác vị trí từng đầu báo, từng địa điểm có sự cố. điều đó làm hạn chế khả năng giải quyết, giám sát và đo lường của hệ thống báo cháy trong thời gian quản lý.

 

 

==>> Tham khảo: pcthanglong.vn/danh-muc/san-pham/bao-chay-hochiki

Trung tâm báo cháy có một hoặc nhiều kênh (zone). một số trong những trung tâm báo cháy có thể chấp nhận được lan rộng ra dung tích zone trong khi số khác thì không lan rộng ra đc, điều đó khiến cho tính có lợi bị hạn chế khi một cơ sở muốn mở rộng khối hệ thống báo cháy.

Mỗi mạch zone sử dụng 2 hoặc 4 lõi dây nên con số những dây tín hiệu nối về trung tâm báo cháy là tương đối nhiều. điều ấy làm cho việc đấu nối trở nên phức tạp & tốn kém so với khối hệ thống báo cháy có khá nhiều zone.

– Trung tâm báo cháy loại thường sử dụng 1 hoặc nhiều mạch điện kết nối với những thiết bị khởi tạo (đầu báo, nút nhấn) theo kiểu nối dây song tuy vậy, mỗi mạch điện này đc gọi là mạch tín hiệu.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

– Mạch tín hiệu đc nối với hỗn hợp thiết bị khởi tạo trong cùng một khu vực đảm bảo an toàn. thực trạng bình thường, không thông thường hay báo động của khoanh vùng được hiển thị nhìn thấy phía trên mặt hiển thị (annunciator) của trung tâm báo cháy. Mặt hiển thị có thể là LED hoặc LCD.

– phía trên mặt hiển thị thường ghi tên khoanh vùng (zone) đảm bảo. chính vì Vì Sao đó mà chúng ta quen gọi một cách thiếu chính xác rằng mạch tín hiệu của trung tâm báo cháy là zone.

– Để kiểm soát đường tín hiệu, một thiết bị (thường là điện trở) khi lắp đặt khối hệ thống báo cháy đc đặt ở cuối đường dây tín hiệu, tuy vậy song với dòng thiết bị xa nhất bên trên đường tín hiệu, dòng thiết bị này thường gọi là dòng thiết bị cuối đường dây hay là điện trở cuối đường dây. Kiểu nối dây này gọi là kiểu Class B.

– bình thường trên mạch tín hiệu sẽ có một dòng điện đi qua dòng thiết bị cuối đường dây trở về trung tâm báo cháy. Nếu đường dây bị đứt, dòng điện sẽ ảnh hưởng suy giảm & trung tâm sẽ phát tín hiệu báo sự cố của mạch đó.

– Để tác dụng tính toán có kết quả yêu cầu các thiết bị trên đường tín hiệu không đc nối dây theo kiểu rẽ nhánh.

– một số trung tâm báo cháy cho phép đấu nối đường tín hiệu theo kiểu mạch vòng (Class A) mà hoàn toàn không dùng điện trở cuối đường dây. cách thức này rất tác dụng trong các việc đo lường và thống kê & duy trì hoạt động của khối hệ thống thông tin cháykhi bị đứt dây, mặc dù thường thì khi chọn đấu dây kiểu Class A dung lượng zone của tủ bị giảm đi 1/2.

– Trung tâm báo cháy có một hoặc nhiều mạch chú ý (đầu ra). các thiết bị báo động bằng âm thanh hoặc ánh sáng được lắp tuy nhiên song bên trên mạch cảnh báo. Mạch Note hoàn toàn có thể được lập trình để báo động theo một hoặc một tổ mạch tín hiệu (zone) hoặc báo động chung.

– một vài trung tâm có thể chấp nhận được lắp dòng thiết bị cuối đường dây để kiểm soát mạch lưu ý theo kiểu Class B hoặc lắp mạch vòng theo kiểu Class A.

 

 

Nguồn: Tổng hợp trên mạng