Giới thiệu các sự kiện của doanh nghiệp trong Tuần lễ cấp cao APEC

Tại buổi họp báo, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cho biết, trong phạm vi diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC vietnam 2017 được công ty tại Đà Nẵng vào đầu bốn tuần 11, các hội nghị của công ty gồm có: Kỳ họp Hội đồng tham vấn kinh doanh APEC (ABAC) lần thứ 4; Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh APEC vietnam; Hội nghị thượng đỉnh công ty APEC và hội thoại giữa ABAC với các chỉ huy APEC.

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cho biết, Hội nghị thượng đỉnh công ty APEC 2017 diễn ra từ ngày 8 – 10/11 với chủ đề Tạo thêm động lực mới, cùng vun đắp mai sau. Hội nghị sẽ bàn về mai sau của các nền kinh tế APEC, tập trung những công ty hàng đầu của 21 nền kinh tế trong khu vực và động lực sản xuất của APEC.

Hội nghị bàn bạc về các nhóm vấn đề chính như: Tương lai của toàn cầu hóa; sản xuất nông thôn; công ty nhỏ và vừa khởi nghiệp; chuỗi giá trị toàn cầu…

Theo Chủ tịch Vũ Tiến Lộc, Hội nghị thượng đỉnh công ty APEC và Đối thoại giữa ABAC với chỉ huy các nền kinh tế APEC là hai hoạt động thường niên của APEC. Ngoài ra, tại APEC 2017 còn diễn ra các sự kiện là sáng kiến của vietnam.

Theo đó, VCCI đề nghị công ty thêm sự kiện: Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh APEC vietnam được công ty ngày 7/11. Chủ đề của hội nghị này là “vietnam – Đối tác kinh doanh tin yêu”. Hội nghị sẽ trình bày một vietnam thay đổi vừa đủ vì sự sản xuất vững bền và là điểm tới thân mật với công ty.

Trong phạm vi hội nghị còn có các phiên chuyên đề nhỏ: Nông nghiệp vững bền và sáng dạ; tài chính cho sản xuất; y tế và giáo dục; khởi nghiệp và thay đổi sáng tạo… Đây cũng là sự kiện phối hợp với hội nghị thúc đẩy thương nghiệp, đầu tư với 63 thức giấc, thị thành tại Đà Nẵng.

Ngoài ra, VCCI còn đề nghị công ty Diễn đàn khởi nghiệp APEC và nhận được sự hưởng ứng hăng hái của các thành viên APEC. Tại diễn đài, Sáng kiến thành lập màng lưới khởi nghiệp APEC của vietnam được các thành viên APEC kiểm tra rất cao. Trong chuỗi các sự kiện của công ty còn có Đối thoại giữa ABAC với chỉ huy APEC được công ty ngày 10/11.

Cũng tại họp báo, Chủ tịch Hội đồng tham vấn kinh doanh APEC (ABAC) Hoàng Văn Dũng cho biết, Hội đồng đã trình Chủ tịch Nước các khuyến nghị chính để gửi tới Tuần lễ cấp cao APEC vietnam 2017.

Theo đó, ABAC đưa ra các khuyến nghị về đẩy mạnh sản xuất hòa bình hoá thương nghiệp, tăng độ quyến rũ cho đầu tư vào khu vực châu Á – Thái Bình Dương; đẩy mạnh kết nối, ưu tiên sản xuất hạ tầng kỹ thuật số; đẩy mạnh hơn nữa hiệp tác công tư để huy động nguồn vốn và kinh nghiệm của khu vực kinh tế tư nhân…

Theo Minh Hương/daibieunhandan.vn