Làm ra sao để lập trình báo cháy Hochiki đúng cách?

Làm ra làm sao để lập trình báo cháy Hochiki đúng cách?

nhu cầu sử dụng khối hệ thống báo cháy Hochiki của chúng ta gia tăng cao. chính vì vậy nên yên cầu khối hệ thống báo cháy càng ngày phải càng chính xác & khắc phục đc triệt để những vấn đề về báo cháy. Vậy lập trình khối hệ thống báo cháy Hochiki ra sao mới là đúng?

==>> Tham khảo :   btk.vn/danh-muc/san-pham/he-thong-bao-chay

Lắp đặt hệ thống báo cháy Hochiki

Đấu nối mạch Zone & đầu nối mạch chuông

*Ảnh 1*

Kết nối tinh chỉnh và điều khiển từ xa

một trong những tính năng của tủ hoàn toàn có thể điều khiển từ xa nếu thiết yếu. Sự quản lý và vận hành của những ngõ vào này bị giới hạn trừ khi ở mức 2 theo tiêu chuân EN54-2. Kí hiệu và tác dụng của những ngõ này như sau:

ROV: Điểm chung 0v.

SIL: Tắt tiếng chuông từ xa.

AL: Mở lại tiếng chuông từ xa.

FLT: Làm câm tiếng còi của tủ trung tâm

RST: Khởi động lại khối hệ thống.

Nguồn 24VDC trên ngõ AUX

Một nguồn phụ 24VDC bên trên 2 chân AUX 24 and ROV, hỗ trợ cho việc chuyển tải tín hiệu khoanh vùng (đèn báo) và điều khiển những dòng thiết bị dựa vào như điều khiển và tinh chỉnh cửa.
Ngõ ra 24VDC này có thể lập trình tạo tín hiệu xung do vậy có thể kết nối với ngõ AL sang 1 tiếp điểm khô để tạo tiếng chuông ngắt quảng, hay kết nối với mạch chuông…
Nguồn này cố định và thắt chặt dòng 0.5A và có cầu chì điện tử chống tình huống dây bị ngắn mạch.
Nếu dùng nguồn này cho rơle, các mạch điện có cuộn dây nhu cầu cần gắn diode bảo đảm an toàn.

==>> Xem thêm :    Báo cháy hochikia btk

các tiếp điểm role

Fault relay: Kích hoạt khi có bất kỳ lỗi nào xảy ra, ngưng kích hoạt khi tất cả khối hệ thống quay về trạng thái bình thường.

Local fire alarm: Kích hoạt khi có ngẫu nhiên tín hiệu cháy nào hoặc nút sound alarm trên mặt tủ bị ấn. Ngưng kích hoạt khi được thiết kế câm hay tủ đc khởi động lại. các tiếp đặc điểm này không trở nên kích hoạt khi tác động vào ngõ AL hay trong chính sách test zone.

Fire relay: Kích hoạt khi nhận được bất kì tín hiệu báo cháy nào từ những zone, ngưng kích hoạt khi tủ đc khởi động lại. Không kích hoạt khi ngõ AL đc ấn. hoàn toàn có thể lựa chon zone kích hoạt ngõ này trải qua lập trình tại những mã E1-E8.

Kết nối với bộ hiển thị phụ

Kết nối đc tối đa 7 bộ hiển thị phụ trải qua hai đường RS485+ and RS485- bên trên tủ. Ngoại trừ thiết bị sau cùng trên mạch tất cả những thiết bị khác phải hở Jumper J2.
Sử dung Dip swicth (SW7) để xét Địa Chỉ cho bộ hiển thị phụ, chắc chắn là không có 2 bộ hiển thị phụ trùng 1 Địa Chỉ. Cách đăng kí bộ hiển thị phụ:

Mở nguồn cho tử trung tâm trước tiếp đến là các bộ hiển thị phụ.

Mở khoá điều khiển và tinh chỉnh trên mặt tủ

Mở sw Write Enable lên.

Ấn nút PROCESSOR RESET , kế tiếp đợi vài giây tủ sẽ hiển thị Địa chỉ cửa hàng của bộ hiển thị phụ. Ví dụ: r1 là bộ hiển thị phụ Địa Chỉ 1 được tìm thấy.

Tắt sw Write Enable kế tiếp mở trở lại và ấn ENTER để gật đầu đồng ý bộ hiển thị phụ.

sau khi bộ hiển thị phụ đã được Địa Chỉ, tắt sw Write Enable và ấn sw wacthdog reset

Kết nối với board phụ

Kết nối với board 8 ngõ chuông

Kết nối được cao nhất 7 board thông qua hai đường RS485+ and RS485- trên tủ. Ngoại trừ thiết bị cuối cùng trên mạch tất cả những thiết bị khác phải hở Jumper J2.

Sử dung Dip swicth (SW7) để xét Địa Chỉ cho board , chắc chắn là không tồn tại 2 bộ trùng 1 Địa chỉ cửa hàng.

Board này phải dùng nguồn rời phía bên ngoài, nếu tất cả các ngõ chuông đấu tối đa tải thì nguồn này buộc đủ 4A.

Sự phổ biến của hệ thống báo cháy càng ngày càng thấy rõ. Do đó nên dể tùy chỉnh cấu hình một hệ thống báo cháy hiệu quả, các người thi công cần hiểu rõ cách lập trình của khối hệ thống báo cháy Hochiki.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng