Mách bạn cách lắp đặt khối hệ thống báo cháy là một trong phần tử không thể không có trong ngôi nhà

khối hệ thống báo cháy là một bộ phận không thể không có trong ngôi nhà văn minh của người sử dụng. họ đều đã biết về công dụng hoàn hảo của nó. Vậy bạn có biết cách lắp đặt hệ thống báo cháy thế nào cho an toàn chưa? tại đây công ty chúng tôi xin đưa thông tin hữu ích về phong thái lắp đặt hệ thống báo cháy. Mời Cả nhà hãy đọc.

==>> Xem thêm :    http://btk.vn/ 

hệ thống báo cháy là 1 trong những khối hệ thống có nhiệm vụ thông báo sự cố cháy. nó rất thiết yếu trong ngôi nhà của công ty. Việc lắp đặt cũng đừng nên tùy tiện qua loa, mà cần làm đúng quy trình. công đoạn đó là gì?

Trước hết, ta cần nắm được cấu tạo của khối hệ thống báo cháy:

cấu tạo của chính nó bao gồm:

dòng thiết bị đầu ra: như đầu báo khói, đầu báo nhiệt, đầu báo ga, and nút nhấn khẩn.

dòng thiết bị đầu vào: bảng hiện thị phụ, chuông báo động, còi báo động, đèn báo động…

Trung tâm báo cháy: bao gồm các phần tử chính như mainboard tinh chỉnh, những module, một biến thế and một battery.

Người được giao nhiệm vụ triển khai lắp đặt phải là kẻ am hiểu về điện, am hiểu về hệ thống. Cần tránh các sai sót khi lắp đặt hệ thống báo cháy

tại đây là quy trình về lắp đặt một khối hệ thống báo cháy:

đầu tiên là đi dây cáp tín hiệu

Cần triển khai đi dây các nơi đặt đầu báo khẩn, nơi đặt trung tâm báo cháy. những đường dây đc lắp đặt cần bảo đảm an toàn tính thẩm mĩ & độ an ninh cao hơn.

==>> Tham khảo :   http://btk.vn/ 

Đo điện trở

Ta cần phải triển khai đo điện trở cho hệ thống dây đã lắp đặt bảo đảm đúng thông số kỹ thuật kĩ thuật, độ bình yên cao.

Cần để ý một số quy tắc khi lắp đặt như sau:

Đầu báo khói: được lắp đặt với công dụng đo lường trực tiếp những hoạt động, tín hiệu khói để báo về trung tâm. thời gian đầu báo khói nhận and truyền tín hiệu không quá 30s. Nếu nồng độ khói trong môi trường thiên nhiên vượt quá ngưỡng được cho phép thì dòng thiết bị sẽ phát tín hiệu báo động về tủ trung tâm đẻ giải quyết.

Còi báo cháy: Thường được lắp đặt phòng đảm bảo an toàn, cầu thang hoặc chỗ đám đông. nhằm báo động cho nhiều người biết về sự cố sắp xảy ra.

Công tác khẩn: Mỗi khối hệ thống báo cháy cần phải có công tắc khẩn. Công tắc khẩn của hệ thống đc lắp đặt các nơi dễ thấy hoặc đông người. thiết bị này được cho phép người tiêu dùng chủ động truyền thong cung cấp thông tin cháy bằng cách kéo công tác lên, hoặc nhấn gọi. lúc nghe đến thấy tín hiệu này, mỗi cá nhân sẽ auto biết sự cố đang xảy ra.

Lắp đặt & setup tủ trung tâm: đấy là thiết bị then chốt của khối hệ thống báo cháy. bởi vì nó là dòng thiết bị cung ứng năng lượng cho các đầu báo auto. những đầu báo này có công dụng nhận and giải quyết và xử lý tín hiệu. Tủ trung tâm còn có công dụng check hoạt động của hệ thống báo cháy,chỉ thị sự cố của hệ thống như đứt dây, chập mạch.

Một vấn đề nữa mà bạn nên lưu tâm. sau khi khối hệ thống báo cháy được lắp đặt kết thúc, bạn cầm check lại cẩn thận từ tủ trung tâm đến các đầu báo. Bạn hãy lường trước các trường hợp khủng hoảng như sai dây, nhầm dây, đứt dây… Cần check tất cả khối hệ thống như đèn báo, còi báo,… & họ cũng cần chạy thử toàn hệ thống trước khi đưa vào sử dụng.

Kết luận, việc lắp đặt hệ thống báo cháy cần có hiểu biết của trình độ ngành điện. họ đừng nên tùy tiện lắp hay chỉ lắp đại khái. Bởi an ninh của hệt hống báo cháy chính là bình yên cho ngôi nhà của chúng ta. Chúc Anh chị em chiến thắng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng