Non Bộ & Phong Thuỷ sự phối hợp tuyệt đối

định hướng Hiện nay ai ai cũng mong muốn được thân thiện với thiên nhiên, Những muốn tìm cho mình sự nhẹ nhõm, thanh thoát sau Những áp lực nặng nề của môi trường sống thường nhật. Ðiều này tạo nên trào lưu tạo dựng sân vườn trong công viên xanh nhà mình. Những khu vườn nước ngày càng rất được yêu thích trong những căn nhà tiến bộ. Một góc vườn, cầu thang hay góc nhà… rất có khả năng mang đến màu xanh lá cây, tạo khoảng trống thư giãn và giải trí tinh tế.

xem thêm Tieu canh non bo

Việc này không hề bị gò bó dù chủ nhân có 1 căn nhà rộng cho cả một khu thủy tạ, hay ta chỉ có một góc sân. Trong khung cảnh nào thì cũng rất có thể tạo một dòng suối nhỏ hay là 1 am nước xinh xinh. Nơi đó có những loài cây thủy cảnh rất dễ dàng trồng và quan tâm. Ngoài cây trồng, còn có khả năng đặt vào am Những vòi phun nước, Các bức tượng phật, các cái tháp trang trí. Trong am Các chú cá cảnh nhởn nhơ bơi lặn.

Hồ nước hay bể cá, non bộ trước nhà còn là vấn đề tụ thủy & tiểu cảnh rất được ưa dùng ở nhà ờ sân vườn. Khi sắp xếp cây bon sai – non bộ thường tuân hành theo những thế truyền thống (Tam Ða, Tứ linh, năm giới, Phụ Tử) vì đây là biểu tượng dải ngân hà quan thu nhỏ của triết học Ðông phương chứ không đơn giản là bày diễn trang trí. Nước trong non bộ nên bởi nước động để Action nguồn khí, rất có thể chảy róc rách nát, thác đổ hay bể tràn tùy từng đặc tính, chủ đề non bộ hoặc tính cách chủ nhân.

Ðối với Nhà mặt phố hay chung cư, diện tích S và khoảng trống thường không đủ để triển khai am nước & trồng cây lớn mà việc đặt non bộ ở trong nhà còn gây ẩm mốc. cho nên vì vậy chỉ nên dùng bể cá có cây tiểu cảnh loại nhỏ.

bài viết liên quan Hon non bo

Còn am nước trong sân vườn cần có khu đất tương đối rộng, ít đặc biệt là 2m x 1m, sâu 0,8 – 1,2 m. vị trí bạn chọn nên ở nơi đơn giản chiêm ngưỡng cảnh vật từ hành lang cửa số, ban công, phòng khách… Những cơn mưa sẽ khiến giúp bạn trọng trách thay nước, nhưng mỗi năm ít nhất 2 – 3 lần bạn cũng nên rút hết nước cũ, làm sạch lòng ao & xả nước mới. Các loại cây thích hợp trồng chung quanh ao: thủy trúc, chuối cảnh, cẩm tú mai, dừa cảnh… Trong am nên trồng hoa súng là loài cây dễ sống, có hoa và những cái lá xoè rộng trên mặt nước.

trong nhà rộng bạn có thể sắp xếp tại một góc phòng tiếp khách, chân cầu thang… "tổ hợp" sơn – thủy ở nhà như một ít đá cuội, một máng gỗ chứa nước và mấy nhành thảo mộc tạo ra dòng suối tự tạo để bạn nhìn ngắm suy tư.

Những điều trên, tất cả chúng ta đã có lúc từng có dịp nói về, nhưng ở chỗ này còn chuyện muốn nói thêm, mặc dầu đó là một đề tài mà chúng ta có thể tin hoặc không. Ðó là Các câu chuyên mà từ thời thời xưa cụ già đã bàn thảo, đã đúc kết truyền miệng lại. Ðó là phong thuỷ, mà ở đây là sự kết hợp cây xanh, mặt nước, dự án công trình.

Dân gian có nói: Thủy sinh Mộc, cây không có khả năng sống và nâng tầm phát triển tốt nếu thiếu nước. Trong thu xếp cây xanh cho Dương trạch, rất cần được xem cây lá và mặt nước là hai nhân tố không có khả năng tách rời, bổ sung, hỗ trợ cho nhau. Cây là Dương, đón nhận ánh sáng gọi bằng Dương quang và hút nước từ đất (Âm thủy) cho nên nhìn cây xem mạch đất chính là nhờ việc liên hệ Thủy Mộc tương sinh. ở nhà ở bản sắc bố cục cây xanh – mặt nước – dự án công trình theo tử vi là từ cổng vào sân trước có hồ nước (hoặc ao sen) nằm về phía nam khu đất, có nghĩa là đầu hướng gió mát để đưa hơi nước tỏa khắp trong sân nhà. cây xanh kề cận mặt nước thường là cây thấp (vườn rau, vườn hoa) hoặc cây thân cao không rụng lá (cau, dừa)