Sơ đồ nguyên tắc & lắp đặt báo cháy UNIPOS sản phẩm báo cháy UniPOS được chế tạo đồng điệu 100%

1. Sơ đồ khối hệ thống báo cháy ADD

những sản phẩm báo cháy UniPOS được chế tạo đồng bộ 100% tại Pleven, Bulgaria theo chuẩn mức châu âu EN-54.

Trong hình này mô tả một hệ thống sử dụng Tủ trung tâm báo cháy 4 loop và các loại đầu báo nhiệt, báo khói Showroom and thường thì trong cùng một khối hệ thống. các đầu báo thường đc kết nối trải qua Module định Địa chỉ cửa hàng (FD7201S).

chúng ta cũng có thể kết nối tủ với Nút nhấn báo cháy hệ ADD hoặc hệ thông thường. khi sử dụng nút nhấn thường với tủ Địa chỉ cửa hàng cần kết nối thông qua module định ADD FD7201.

bên trên sơ đồ nguyên tắc này họ không thấy sự lộ diện của module cách ly như trong những hệ thống báo cháy Hochiki hay Notifier. Nguyên Nhân là do mọi thiết bị bên trên hệ thống đã được phối hợp mạch cách ly (isolator). thế nên khi xảy ra sự cố đột ngột khiến cho 1 trong dòng thiết bị trên loop gặp mặt trục trặc, ngay lập tức nó đc cách li ra mà không ảnh hưởng tới hoạt động và sinh hoạt thông thường của tất cả khối hệ thống.

==>> Xem thêm :    báo cháy Unipos BTK

đấy là một trong điểm ưu việt của báo cháy UniPOS

Hình 1: Báo cháy ADD UniPOS

2. Sơ đồ nguyên lý khối hệ thống báo cháy thông thường

hệ thống báo cháy thường (conventional) UniPOS được sử dụng phổ cập tại VN từ tương đối lâu và rất khét tiếng về tính ổn định và độ tin yêu.

bên trên dây chuyền sản xuất, toàn bộ các cụ thể sản phẩm sau khoản thời gian kiểm tra chất lượng đều đc phun một lớp hóa chất siêu mỏng theo công nghệ nano để bảo đảm an toàn trước sự việc khắc nghiệt của thời tiết. thế nên những thiết bị báo cháy UniPOS đã minh chứng tính ưu việt của bản thân mình dù đc lắp đặt ở Bắc cực, Trung Đông, giữa sa mạc hay các giang sơn có khí hậu nhiệt đới.

Với tủ trung tâm báo cháy hệ thường, ta có thể chọn lựa các model FS5200 từ 2 kênh, 4 kênh, 8, 16, 24 đến 32 zone.

 ==>> Tham khảo :   http://btk.vn/

Hình 2: hệ thống báo cháy thường thì

3. hệ thống báo cháy và điều khiển xả khí UniPOS

model FS5200E là tủ báo cháy có thiết kế giành riêng cho việc tinh chỉnh các hệ thống chữa cháy khí (gas suppression system).

Tủ có 3 kênh báo and 1 kênh điều khiển, được kết nối với chuông đèn cảnh báo xả khí, các line báo cháy, nút nhấn xả khí thủ công bằng tay and nút nhấn xong xuôi xả khí khẩn cấp.

Khi có tín hiệu báo cháy được chứng thực, tủ trung tâm FS5200E sẽ gửi tín hiệu đến van điện từ & van chọn vùng tương ứng trong hệ thống xả khí, từ đó điều khiển và kích hoạt các bình khí chữa cháy.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng