Sơ đồ nguyên tắc và lắp đặt báo cháy UNIPOS được chế tạo đồng nhất 100% tại Pleven

1. Sơ đồ hệ thống báo cháy Địa Chỉ

những dòng sản phẩm báo cháy UniPOS được sản xuất đồng hóa 100% tại Pleven, Bulgaria theo tiêu chuẩn châu âu EN-54.

Trong hình này diễn đạt một khối hệ thống sử dụng Tủ trung tâm báo cháy 4 loop & các loại đầu báo nhiệt, báo khói Showroom and thường thì trong cùng một hệ thống. các đầu báo thường được kết nối thông qua Module định Địa Chỉ (FD7201S).

==>> Tham khảo :   unipos.vn

bạn có thể kết nối tủ với Nút nhấn báo cháy hệ Địa chỉ cửa hàng hoặc hệ thông thường. khi sử dụng nút nhấn thường với tủ ADD cần kết nối thông qua module định Showroom FD7201.

trên sơ đồ nguyên lý này chúng ta không có thấy gì sự xuất hiện của module cách ly như trong những khối hệ thống báo cháy Hochiki hay Notifier. Lý Do là do mọi dòng thiết bị bên trên hệ thống đã được phối hợp mạch cách ly (isolator). vậy nên khi xảy ra sự cố đột ngột khiến cho một trong dòng thiết bị trên loop gặp trục trặc, ngay lập tức nó đc cách li ra mà hoàn toàn không ảnh hưởng tới hoạt động bình thường của toàn bộ khối hệ thống.

đó là một trong điểm ưu việt của báo cháy UniPOS

 

 

 

Hình 1: Báo cháy Địa chỉ cửa hàng UniPOS

2. Sơ đồ nguyên tắc hệ thống báo cháy thông thường

khối hệ thống báo cháy thường (conventional) UniPOS đc sử dụng phổ cập tại việt nam từ khóa lâu & rất khét tiếng về tính ổn định và độ tin cẩn.

bên trên dây chuyền sản xuất, tất cả những chi tiết sản phẩm sau khoản thời gian check quality đều được phun một lớp hóa chất siêu mỏng mảnh theo technology nano để bảo vệ trước sự việc khắc nghiệt của thời tiết. thế cho nên những thiết bị báo cháy UniPOS đã chứng minh tính ưu việt của chính mình dù đc lắp đặt ở Bắc cực, Trung Đông, giữa sa mạc hay những nước nhà có khí hậu nhiệt đới.

Với tủ trung tâm báo cháy hệ thường, ta hoàn toàn có thể lựa chọn các model FS5200 từ 2 kênh, 4 kênh, 8, 16, 24 đến 32 zone. 

==>> Tham khảo:   Đại lý báo cháy Unipos


 

 

 

 

 

Hình 2: hệ thống báo cháy thông thường

3. khối hệ thống báo cháy and tinh chỉnh xả khí UniPOS

Mã Sản Phẩm FS5200E là tủ báo cháy được thiết kế giành riêng cho việc tinh chỉnh những hệ thống chữa cháy khí (gas suppression system).

Tủ có 3 kênh báo và 1 kênh điều khiển và tinh chỉnh, được kết nối với chuông đèn cảnh báo xả khí, những line báo cháy, nút nhấn xả khí thủ công và nút nhấn hoàn thành xả khí khẩn cấp.

Khi có tín hiệu báo cháy được chứng thực, tủ trung tâm FS5200E sẽ gửi tín hiệu đến van điện từ và van chọn vùng tương ứng trong hệ thống xả khí, từ đó điều khiển và tinh chỉnh & kích hoạt những bình khí chữa cháy.

 

 

 

 

 

Hình 3: khối hệ thống điều khiển và tinh chỉnh xả khí

4. hệ thống báo cháy không dây

Báo cháy không dây UniPOS là sản phẩm mới được phân tích & đặt ra Thị Trường trong vài năm cách đây không lâu. dòng sản phẩm này đặc biệt phù hợp cho các biệt thự trang trọng, penthouse, các khách sạn bé dại đang làm việc v.v.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng