tìm hiểu vẻ đẹp của suối Tiên Nha Trang

Đến Nha Trang bạn sẽ đc mày mò những thắng cảnh hoàn hảo nhất được thiên nhiên ban khuyến mãi. Suối Tiên là 1 trong những danh thắng đc nổi tiếng bởi vẻ đẹp and sự kì vĩ của chính nó. Suối Tiên nằm ở phía nam huyện Diên Khánh, cách thành phố Nha Trang khoảng hơn 20km. Cùng công ty chúng tôi khám phá sắc đẹp của suối Tiên ở Nha Trang nhé.

vẻ đẹp kì vĩ của suối Tiên

Suối bắt đầu từ Quanh Vùng Hòn Bà, một ngọn núi cao bên trên 800m. trên suối có không ít dấu vết mà người ta cho là của tiên để lại như: hồ Tiên, suối Tiên và bàn cờ Tiên.

Suối Tiên là một trong dòng suối đẹp, nhiều cảnh lạ, lắm huyền thoại. Một đập nước thiên nhiên đc tạo thành bởi những tảng đá lớn nhỏ tuổi vô tình chắn ngang dòng suối & qua lâu lăm tháng, nước xoáy tạo ra hồ Tiên. Tương truyền, xưa kia các tiên nữ thường xuống đây nghỉ ngơi, tắm mát. Nước hồ trong xanh nhìn đến tận đáy. Đáy hồ là các dải bờ cát trắng phau. Nước hồ luôn trong xanh leo lẻo, có thể nhìn thấy bờ cát trắng phau mặt đáy. xung quanh có khá nhiều lớp đá xếp ngổn ngang, đủ sắc màu, dáng vẻ. Men theo lòng suối về phía thượng nguồn, du khách sẽ sở hữu xúc cảm giống như đang đi sâu vào cảnh tiên. Nước suối trong, róc rách, lung linh bên dưới ánh mặt trời.

====>>> Tham khảo :    khach san nha trang 3 sao duong tran phu

Nơi đây còn có dấu tích năm ngón chân cái của “ông khổng lồ”. Theo thần thoại ngày xưa, do mải say sưa ngắm tiên nữ tắm nên ông đã sơ ý trượt chân, té nhào, rồi chân ấn sâu vào đá để lại vết, còn tay bấu vào đá, mạnh đến độ đá vỡ thành nhiều mảnh, có mảnh văng tới tận cửa biển tạo ra thắng cảnh nổi tiếng hòn chồng, hòn vợ kỳ thú ở thành phố Nha Trang. trên một tảng đá rộng lớn and cân đối có ghi lại vết tích dấu chữ “Điền” & chữ “Khẩu”, nhiều chỗ còn bày biện các bàn cờ với tương đối đầy đủ các con bài.

quan trọng đặc biệt, khi đến mày mò vùng phong cảnh hữu tình này, càng lên đến mức Quanh Vùng thượng nguồn, sắc đẹp hoang dã của suối Tiên càng thêm quyến rũ. Khoảng 20m lại có một thác nhỏ tuổi dốc chừng 1-2m, bên dưới mỗi thác là 1 trong những hồ nhỏ rộng khoảng 30-40m vuông. xung quanh khoanh vùng có tương đối nhiều hang động gọi là động Tiên. du khách tour du lich nha trang da lat tha hồ thư giãn Một trong những cây cổ thụ rầm rịt, hít hà mùi hương của những loại hoa rừng. các tặng thêm của thiên nhiên đã khiến cho vùng đất này có sức hấp dẫn khác nước ngoài ở mọi phương.

Trong tiềm thức của đa số chúng ta, cái gì gắn sát với “tiên” bao giờ cũng đẹp. Suối Tiên cũng vậy: Đẹp và kỳ ảo. Suối khởi nguồn từ Quanh Vùng Hòn Bà, một ngọn núi cao hơn 800m.

Suối Tiên Nha Trang

Muốn tò mò sắc đẹp của suối Tiên, du khách phải leo qua những khối đá toàn một màu đen xám với nhiều hình thù kỳ thú để lên rất cao ngược dòng suối.

Đá ở đây muôn hình dạng đc nước suối mài nhẵn theo thời hạn rất tuyệt hảo. Càng lên tới Quanh Vùng thượng nguồn, suối Tiên càng sexy nóng bỏng bởi vẻ đẹp hoang dã của chính nó.

Nơi đây có rất nhiều thác, hồ nhỏ. Chung quanh là những hang động đc gọi là động tiên. Suối Tiên được bảo phủ bởi greed color bất tận của rừng. Ánh mặt trời chiếu qua kẽ lá dội xuống phản chiếu một sắc màu rất chân thật.

phong cảnh suối Tiên cực kì đẹp, không khí lạnh mát, trong lành, hương hoa rừng thoang thoảng. Nơi đây còn gắn sát với huyền thoại: các thiếu nữ tiên thường rời chốn thiên đình xuống đây tắm mát; còn các tiên ông thì ngồi đánh cờ.

====>>> Xem thêm :     khach san nha trang 2 sao duong tran phu

Suối Tiên khởi đầu từ Khu Vực Hòn Bà. Cách “cảm” suối cực tốt là lần theo những khối đá đen đi ngược về thượng nguồn. trên đường đi, du khách sẽ được chiêm ngưởng hàng trăm khối đá thiên hình vạn trạng đc thiên nhiên mài nhẵn thính với những thần thoại cổ xưa ly kỳ như là điểm đặt chân, nơi để quần áo của các tiên nữ hay bàn cờ của những tiên ông. Càng gần thượng nguồn, suối Tiên càng quyến rũ với những thác nước, hồ bé dại, động tiên. Đắm mình trong dòng nước ngọt mát lạnh giữa một vùng đất được mệnh danh thiên đường của biển càng tuyệt diệu.

Suối Tiên biến thành một điểm du ngoạn hấp dân đối với khác nước ngoài trong và ngoài nước. Đến Nha Trang vào ngày hè được nô đùa bên dưới làn nước mát lạnh và thưởng ngoạn tiên cảnh thì không tồn tại gì hấp dẫn hơn. Chúc bạn mộttour Nha Trang vui vẻ.
Nguồn: Tổng hợp trên mạng